Vườn lan công nghệ 4.0 của đại gia da giày, thu 3 – 4 tỷ đồng/năm

Với diện tích 1,3ha nhà kính, ông Đào Quang Trịnh (ở xã Đông Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) chi hàng chục tỷ đồng đầu tư trồng hoa lan hồ điệp theo công nghệ mới và bước đầu đã gặt hái thành công, cho thu nhập 3 – 4 tỷ đồng/năm.

Nuôi ước mơ làm nông nghiệp hiện đại

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo khó, ông Trịnh từng rất thành công trong lĩnh vực xuất khẩu da giày của TP. Hải Phòng. Nhưng ông không khỏi xót xa trước những cánh đồng năm xưa từng nuôi ông khôn lớn, nay lại đang bị dần bỏ hoang. Từ đó, ước mơ phát triển một nền nông nghiệp công nghệ cao giống như các nước ông từng đặt chân đến luôn thôi thúc ông.

vuon lan cong nghe 4.0 cua dai gia da giay, thu 3 - 4 ty dong/nam hinh anh 1

Ông Đào Quang Trịnh (áo trắng đứng thứ 2) dẫn đoàn đi thăm quan mô hình trồng lan hồ điệp của trang trại. Ảnh: T.T

Với kinh nghiệm của một doanh nhân, ông Đào Quang Trịnh đã nhanh chóng xây dựng được mạng lưới phân phối hoa trong thành phố và một số địa phương lân cận như Hà Nội, Quảng Ninh và một số thành phố khác. Sản phẩm thu hoạch đều được bao tiêu với đầu ra ổn định và cho hiệu quả kinh tế cao, tạo công ăn việc làm có thu nhập ổn định cho nhiều lao động.

Với mong muốn chính mình sẽ làm ra các sản phẩm nông nghiệp vừa thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng chất lượng trong nước, vừa giúp được các sản phẩm nông nghiệp mang thương hiệu Việt Nam có chỗ đứng trên thị trường nước ngoài, ông Trịnh quyết định quay về quê, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và tiếp nhận chuyển giao các công nghệ nông nghiệp tiên tiến nhất của một số nước trên thế giới. Ông chọn trồng hoa lan, dưa lưới để phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng thành phố.

Chính thức bắt tay vào làm nông nghiệp công nghệ cao từ năm 2015, lúc đầu, ông Trịnh trồng dưa lưới. Đến năm 2017, ông mạnh dạn đầu tư vào dự án  trồng hoa đồng tiền với diện tích 4.000 m2 trồng gần 30.000 cây. Riêng nhà trồng lan có diện tích 3.000 m2 với số lượng hơn 200.000 giò hoa lan hồ điệp. Giống cây được ông nhập từ nước ngoài nhưng được cấy mô và nuôi trồng tại trang trại.

Bài viết liên quan

0984 387 534
Call Now ButtonLiên hệ